Home Quảng bá du lịch ĐBSCL: Du lịch sinh thái bội thu

ĐBSCL: Du lịch sinh thái bội thu

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, hầu hết các khu du lịch ở ĐBSCL đều bội thu, nhất là du lịch sinh thái. Từ trước tết, các tour, tuyến do các công ty du lịch trong vùng mời chào đã “cháy tour” nên phần lớn du khách tự tổ chức phương tiện đi lại.

Từ Tiền Giang, Bến Tre, du khách đi tham quan các cù lao trên sông Tiền, các làng nghề làm kẹo dừa, bánh mứt, thưởng thức trái cây. Tại Vĩnh Long, khu du lịch Vinh Sang và các điểm du lịch của huyện Long Hồ lúc nào cũng đông nghẹt người.

Tại Cần Thơ, làng du lịch sinh thái Mỹ Khánh năm nay đầu tư thêm 3 loại trò chơi mới là: khám phá 18 tầng địa ngục, trò chơi xiếc khỉ và đoàn xe lửa chạy quanh làng với tổng mức đầu tư hơn 5 tỷ đồng. Nhờ vậy, số lượng du khách trong 2 ngày đầu năm đã tăng hơn tết năm trước 30%. Khu du lịch sinh thái Phù Sa trên sông Hậu cũng đông nghẹt du khách đi chơi đầu năm.

Cách Cần Thơ 27 km là Trung tâm vui chơi sinh thái Tây Đô, chủ yếu phục vụ cho bà con vùng nông thôn huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) nên giá vé chỉ có 10.000 đồng, bộ đội và học sinh được giảm giá vé, người già và trẻ em được vào cửa miễn phí nên lượng khách đến vui chơi trong dịp tết này mỗi ngày lên đến hơn 5.000 người.

Tại An Giang, trong dịp tết, bình quân mỗi ngày gần 200.000 lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan các địa điểm như Miếu Bà Chúa Xứ, khu du lịch đồi Tức Dụp (huyện Tri Tôn) khu du lịch Nguyễn Văn Thoại (huyện Thoại Sơn), khu du lịch Núi Cấm (huyện Tịnh Biên).

Theo sggp.org.vn

 

 

 

 

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter