Thủ tướng phê duyệt xã đặc biệt khó khăn, biên giới thuộc Chương trình 135

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định phê duyệt danh sách xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã ...

Chi tiết...
An Giang: năm 2016 phấn đấu tăng trưởng kinh tế 6,5%, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 1,5%, có 19 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang cho biết, năm 2016 tỉnh này phấn đấu, tốc độ tăng tổng sản phẩm của tỉnh (GRDP) tăng từ 6,5% so với năm 2015 (năm 2015 tăng 6%); kim ngạch ...

Chi tiết...
Kiên Giang: triển khai quyết định thành lập Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản số 1122/UBND-KTTH giao các sở, ngành của tỉnh và Ủy ban ...

Chi tiết...
Quân đội Hoàng gia Campuchia chúc Tết Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ

Ngày 2/2, Đoàn công tác Quân đội Hoàng gia Campuchia do Thống tướng Mias  Sô Phia, Phó Tổng Tư lệnh ...

Chi tiết...
Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ: tạo điều kiện kiện cho nhiều trường đại học liên kết đào tạo nhiều chỉ tiêu thạc sĩ trên địa bàn

Mới đây, Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ có các văn bản số 4757 và 4783-CV/BCĐTNB, đồng ý đề nghị Bộ Giáo dục ...

Chi tiết...
Trao kinh phí an sinh xã hội và học bổng cho học sinh nghèo tại hai huyện Thới Bình và U Minh, tỉnh Cà Mau.

Trao 690 triệu đồng để xây dựng 20 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, 50 suất học bổng cho học sinh nghèo của huyện Thới ...

Chi tiết...
1. Hoạt động tại Hà Nội

- Hội nghị hợp tác, xúc tiến thương mại, du lịch giữa ĐBSCL với Thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phía Bắc.

- Thời gian: vào lúc 14 giờ, thứ Sáu, ngày 22/4/2016.

- Địa điểm: Tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.   

- Tiệc chiêu đãi đại biểu sau Hội nghị hợp tác xúc tiến thương mại, du lịch giữa ĐBSCL với Thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phía Bắc với tên gọi “Đêm phương Nam tại Thành phố Hà Nội”.

- Thời gian: vào lúc 19 giờ, ngày 22/4/2016.

- Địa điểm: Tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.   

 

2. Hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư, an sinh xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh và vùng ĐBSCL năm 2016.

- Thời gian: vào lúc 08 giờ, thứ Hai, ngày 25/4/2016.

- Địa điểm: tại Thành phố Hồ Chí Minh (sẽ thống nhất sau).

- Đơn vị chủ trì: UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND tỉnh Hậu Giang, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương.  

- Đơn vị thực hiện: các đơn vị trực thuộc UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Ban Tổ chức và Ban Thư ký MDEC.

- Thành phần tham dự: Lãnh đạo Chính phủ; thành viên Ban Chỉ đạo MDEC; các bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương có liên quan; Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh; các sở, ban ngành có liên quan của Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành Tây Nam Bộ; một số tỉnh vùng Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ; các doanh nghiệp trong và ngoài nước; các ngân hàng thương mại cổ phần; các nhà tài trợ; các cơ quan báo chí.

- Số lượng: khoảng 400 đại biểu.

- Nội dung: Tổ chức hoạt động hợp tác xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch giữa vùng Tây Nam Bộ, tỉnh Hậu Giang với Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Đông Nam Bộ; giữa Thành phố Hồ Chí Minh, vùng ĐBSCL với các nước bằng hình thức gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp, nhà đầu tư; các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, các dự án cụ thể để đi đến thỏa thuận, ký kết hợp tác đầu tư. Vận động các đơn vị, mạnh thường quân tài trợ kinh phí an sinh xã hội cho vùng ĐBSCL và tỉnh Hậu Giang năm 2016 và những năm tiếp theo.

Thực hiện triển lãm mini, trưng bày, giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội, các sản phẩm du lịch; các dự án mời gọi đầu tư của 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL và Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Hoạt động tại Hậu Giang

a) Hoạt động thứ nhất: Lễ khai mạc MDEC - Hậu Giang 2016.

- Chủ đề: “Nghĩa tình Hậu Giang”.

- Thời gian: vào lúc 20 giờ, thứ Ba, ngày 26/4/2016.

- Địa điểm: Tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

- Đơn vị chủ trì: Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh Hậu Giang.

- Đơn vị phối hợp: Bộ Công thương, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

- Đơn vị thực hiện: Ban Tổ chức MDEC, Ban Thư ký MDEC, các đơn vị trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Công thương, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và đơn vị tổ chức sự kiện.

- Thành phần tham dự: Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; thành viên Ban Chỉ đạo MDEC; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam; Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ; các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương có liên quan; các sở, ban ngành có liên quan vùng Tây Nam Bộ và tỉnh Hậu Giang; các nhà tài trợ, doanh nghiệp, ngành ngân hàng, nhà đầu tư trong và ngoài nước; các cơ quan báo chí.

- Số lượng: khoảng 1.000 đại biểu (chưa kể quần chúng nhân dân).

- Nội dung: (1) Phần nghi thức lễ gồm: phát biểu khai mạc của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, phát biểu chào mừng của UBND tỉnh Hậu Giang, phát biểu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, phát biểu chỉ đạo của Chính phủ. (2) Vinh danh các đơn vị hỗ trợ ASXH cho vùng Tây Nam Bộ giai đoạn 2010 - 2015. (3) Công bố quỹ an sinh xã hội vùng Tây Nam Bộ và tỉnh Hậu Giang năm 2016. (4) Phần biểu diễn nghệ thuật.

b) Hoạt động thứ hai: Hội nghị “Đồng bằng sông Cửu Long - Chủ động hội nhập và phát triển bền vững”.

- Thời gian: vào lúc 08 giờ, thứ Tư, ngày 27/4/2016.

- Địa điểm: Tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

- Đơn vị chủ trì: Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Hậu Giang.

- Đơn vị phối hợp: Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

- Đơn vị thực hiện: các đơn vị trực thuộc Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tổ chức MDEC, Ban Thư ký MDEC.

- Thành phần tham dự: các thành viên Ban Chỉ đạo MDEC; các bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương có liên quan; Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; các chuyên gia kinh tế; Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Khu Nông nghiệp công nghệ cao, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư của Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành Tây Nam Bộ; một số tỉnh miền Đông, miền Bắc; các Viện, trường, Trung tâm nghiên cứu khoa học; các nhà tài trợ, các ngân hàng thương mại cổ phần, các doanh nghiệp; các cơ quan báo chí.

- Số lượng: khoảng 350 đại biểu.

- Nội dung: các đại biểu, chuyên gia kinh tế sẽ cùng nhau thảo luận để tìm ra những sáng kiến, giải pháp, cơ chế, chính sách phù hợp với đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ để chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, nâng cao chất lượng, giá trị các sản phẩm chủ lực của vùng trong điều kiện biến đổi khí hậu, nước biển dâng, xâm nhập mặn, đặc biệt là vấn đề tiêu thụ lúa gạo, thủy sản, trái cây khi Việt Nam tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP); tiếp thu khoa học công nghệ tiên tiến, áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao vào sản xuất (ưu tiên đầu tư các mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả trên địa bàn tỉnh Hậu Giang).

Đồng thời, vận động, kêu gọi các đơn vị, nhà tài trợ, doanh nghiệp hỗ trợ vốn đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi cấp thiết trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; kêu gọi đầu tư vào khu nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh Hậu Giang.

c) Hoạt động thứ ba: Diễn đàn Doanh nghiệp vùng ĐBSCL năm 2016.

- Thời gian: vào lúc 13 giờ 30 phút, thứ Tư, ngày 27/4/2016.

- Địa điểm: Tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

- Đơn vị chủ trì: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, UBND tỉnh Hậu Giang, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

- Đơn vị phối hợp: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

- Đơn vị thực hiện: các đơn vị trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ban Tổ chức MDEC, Ban Thư ký MDEC.

- Thành phần tham dự: Lãnh đạo Chính phủ; thành viên Ban Chỉ đạo MDEC; các bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương có liên quan; các sở, ban ngành có liên quan của các tỉnh, thành Tây Nam Bộ; các doanh nghiệp ĐBSCL, các doanh nghiệp trong và ngoài nước; các ngân hàng thương mại cổ phần; các Viện, trường; các nhà tài trợ; các cơ quan báo chí.

- Số lượng: khoảng 300 đại biểu.

- Nội dung: Tổ chức gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp, nhà đầu tư; vinh danh vai trò của doanh nghiệp trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh như tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ. Giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, các dự án cụ thể để đi đến thỏa thuận, ký kết hợp tác đầu tư với các địa phương. Tổ chức trao chủ trương đầu tư các dự án.

d) Hoạt động thứ tư: Hội thảo về hoạt động tín dụng ngân hàng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL.

- Thời gian: vào lúc 13 giờ 30 phút, thứ Năm, ngày 28/4/2016.

- Địa điểm: Tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

- Đơn vị chủ trì: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh Hậu Giang, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

- Đơn vị phối hợp: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài chính.

- Đơn vị thực hiện: các đơn vị trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Tổ chức MDEC, Ban Thư ký MDEC và đơn vị sự kiện.

- Thành phần tham dự: các thành viên Ban Chỉ đạo MDEC; các bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương có liên quan; Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh các tỉnh, thành Tây Nam Bộ, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam; các ngân hàng TMCP; các sở, ban ngành có liên quan; các nhà tài trợ, các doanh nghiệp; các cơ quan thông tấn báo chí.

- Số lượng: khoảng 200 đại biểu.

- Nội dung: sơ kết, đánh giá tình hình hoạt động tín dụng của hệ thống ngân hàng cho vùng Tây Nam Bộ thời gian qua. Tìm các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động tín dụng và các nội dung có liên quan góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nam Bộ.

e) Hoạt động thứ năm: Hội nghị Ban Chỉ đạo và bế mạc MDEC - Hậu Giang 2016.

- Thời gian: vào lúc 13 giờ 30 phút, thứ Sáu, ngày 29/4/2016.

- Địa điểm: Tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

- Đơn vị chủ trì: Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Bộ Công thương, UBND tỉnh Hậu Giang.

- Đơn vị thực hiện: Ban Tổ chức MDEC, Ban Thư ký MDEC.

- Thành phần tham dự: các thành viên Ban Chỉ đạo MDEC, Ban Tổ chức MDEC, Ban Thư ký MDEC, một số nhà khoa học, các nhà tài trợ, hỗ trợ cho Diễn đàn, các cơ quan báo chí.

- Số lượng: khoảng 150 đại biểu.

- Nội dung: Tại hội nghị này, các thành viên Ban Chỉ đạo MDEC sẽ đánh giá kết quả tổ chức, đóng góp ý kiến cho các nội dung cụ thể của Diễn đàn; quyết định các vấn đề đã được đưa ra thảo luận tại các hội nghị, hội thảo trước đó. Tổng hợp các sáng kiến, đề xuất của các đại biểu, nhà khoa học, chuyên gia kinh tế tại các hội nghị, hội thảo để kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan Trung ương. Thông qua Tuyên bố chung MDEC - Hậu Giang 2016, phân công thực hiện các nhiệm vụ đã cam kết, chọn địa phương đăng cai MDEC năm 2018 và cho ý kiến đối với các nội dung có liên quan; đồng thời tuyên bố bế mạc MDEC - Hậu Giang 2016.

4. Các hoạt động kết hợp

Hoạt động truyền thông (có kế hoạch riêng): Ban Thư ký MDEC ký kết hợp đồng bảo trợ thông tin với một số cơ quan báo chí. Phối hợp xây dựng chuyên mục định kỳ trên kênh Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Đài Phát thanh Truyền hình Hậu Giang, nhằm quảng bá MDEC - Hậu Giang 2016. Cung cấp thông tin trên website Diễn đàn: www.mdec.vn. Tổ chức họp báo thông tin về Diễn đàn. Thực hiện công tác truyền thông ngoài trời thông qua các pano, băng rol, cờ phướn ở các tỉnh, thành Tây Nam Bộ và Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Giới thiệu, quảng bá các làng nghề, sản phẩm đặc sản truyền thống của địa phương: Do UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức cho các đại biểu khách mời tham quan các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, các cơ sở sản xuất mặt hàng đặc sản của địa phương, góp phần quảng bá tiềm năng du lịch, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư của địa phương (thời gian cụ thể do UBND tỉnh Hậu Giang quyết định).

 Hội chợ Công thương khu vực ĐBSCL:

- Thời gian: dự kiến cắt băng khai mạc vào 08 giờ, thứ Ba, ngày 26/4/2016 và bế mạc vào lúc 20 giờ, Chủ nhật, ngày 01/5/2016.

- Địa điểm: Tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.  

- Đơn vị tổ chức: UBND tỉnh Hậu Giang. 

- Đơn vị phối hợp: Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Bộ Công thương.

- Đơn vị thực hiện: Ban Tổ chức MDEC, Ban Thư ký MDEC và đơn vị tổ chức sự kiện.

- Qui mô: khoảng 400 gian hàng.

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay514
số người truy cậpHôm qua572
số người truy cậpTuần này3169
số người truy cậpTháng này7467
số người truy cậpTất cả273670